Thiết kế bài giảng Lịch sử trung học cơ sở 8 - Nguyễn, Thị Thạch (Nhà xuất bản Hà Nội, 2004)
Sách bám sát nội dung sách giáo khoa Lịch sử 8 theo chương trình Trung học cơ sở mới gồm 31 bài. Ngoài ra sách có mở rộng, bổ sung thêm một số nội dung liên quan đến bài học bằng nhiều hoạt động nhằm cung cấp thêm tư liệu để các thầy cô giáo tham khảo vận dụng tùy theo đối tượng học sinh từng địa phương.