Thiết kế bài giảng Địa lý trung học cơ sở 8 - Nguyễn, Châu Giang (Nhà xuất bản Hà Nội, 2004)
Cuốn sách tuân theo đúng trình tự bài giảng trong sách giáo khoa Địa lí 8, tập 1, gồm 21 bài. Ở mỗi tiết học điều chỉ rõ mục tiêu về kiến thức, kĩ năng, thái độ, các công việc cần chuẩn bị của giáo viên và học sinh, các phương tiện trợ giảng cần thiết, dễ làm, nhằm đảm bảo chất lượng từng bài từng tiết lên lớp.