Thiết kế bài giảng Vật lí 9 : - Nguyễn, Mỹ Hảo (Nhà xuất bản Hà Nội, 2005)
Sách tuân theo đúng trình tự bài giảng trong sách giáo khoa Vật lí 9 theo chương trình Trung học cơ sở mới, gồm 62 bài. Ở mỗi tiết đều chỉ rõ mục tiêu về kiến thức, kỹ năng, thái độ, các công việc cần chuẩn bị của giáo viên và học sinh, các phương tiện trợ giảng cần thiết, dễ làm, nhằm đảm bảo chất lượng từng bài, từng tiết lên lớp.