Thiết kế bài giảng công nghệ 9 : - Nguyễn, Minh Đồng (Nhà xuất bản Hà Nội, 2005)
Nội dung sách gồm 5 phần: Cắt may - Nấu ăn - Trồng cây ăn quả - Sửa chữa xe đạp. Trang bị cho học sinh hiểu biết kỹ năng về một ngành nghề nhất định, chính là tạo điều kiện giúp các em có được những kiến thức cơ bản để áp dụng vào thực tế đời sống.