Thiết kế bài giảng tiếng Việt 2 - Nguyễn, Trại (Nhà xuất bản Hà Nội, 2003)
Sách trình bày các bài giảng tiếng Việt lần lượt theo trình tự sách giáo khoa tiếng việt 2 của chương trình tiểu học mới nhằm đảm bảo dạy - học đúng và đủ yêu cầu kiến thức, kĩ năng cần đem đến cho học sinh trong mỗi tiết học.