(untitled) - Trần, Đình Quý (Hà Nội, 2005)
Kỹ thuật chế toạ máy là môn học được thực hiện theo chương trình cải cách giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo để trang bị những kiến thức cơ bản về các phương pháp công nghệ gia công chi tiết máy cho các kỹ sư Cơ Khí giáo thông vận tải (không chuyên về chế tạo máy). Giáo trình chia làm 5 phần: Phần 1: Các phương pháp chế tạo phôi. Phần 2: Nguyên lý cắt gọt kim loại. Phần 3: Gia công trên các máy cắt kim loại. Phần 4: Quy trình công nghệ chế tạo chi tiết máy. Phần 5: Đồ giá gia công cơ khí.
Keywords: Machine design,Machine parts,Mechanical engineering