(untitled) - Vũ, Đình Lai (Hà Nội, 2005)
Môn Sức bền vật liệu là môn kỹ thuật cơ sở quan trọng vào bậc nhất đối với ngành xây dựng và chế tạo cơ khí. Nó đề cập đến những khái niệm cơ bản, xây dựng phương pháp và lập các công thức chủ yếu để tính toán các bộ phận công trình và chi tiết máy về các mặt độ bền, độ cứng và độ ổn định. Do đặc điểm này, môn học là nền tảng lý thuyết của rất nhiều môn học kỹ thuật khác như cơ học kết cấu, kết cấu thép, kết cấu bê tông, tính toán cầu, đường, nhà ở và nhà xưởng, các phương tiện giao, các máy thi công, máy nâng hạ ...
Keywords: Strength of materials