Bản đồ học - Lâm, Quang Dốc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2004)
Hệ thống kiến thức được thiết kế như sau: Bản đồ học - Bản đồ địa lý - Bản đồ địa lý dùng trong nhà trường - Cơ sở toán học - Ngôn ngữ bản đồ - Tổng quát hoá bản đồ - Phân loại bản đồ - Thành lập và sử dụng bản đồ. Trên đây là những kiến thức rất cơ bản của khoa học bản đồ.