Giáo trình cắt may căn bản : - Nguyễn, Thị Cẩm Vân (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2004)
Giáo trình gồm 2 phần: Phần A: Những vấn đề chung gồm các chương I, II, III nêu lên những vấn đề thiết yếu nhất mà người đọc cần phải biết khi tiếp cận với môn cắt may. Phần B: Cắt may trang phục gồm các chương IV, V, trình bày cách cắt may trang phục cho đối tượng trẻ sơ sinh đến người lớn.