Lịch sử phụ nữ Nam Bộ kháng chiến - Trương, Thị Thu (Chính trị Quốc gia, 2006)
Quyển " Lịch sử phụ nữ nam bộ kháng chiến" với 4 chương và 526 trang đã khái quát truyền thống đấu tranh cách mạng của phụ nữ Nam Bộ từ khi Pháp xâm lược Đông Dương đến khi có Đảng Cộng sản lãnh đạo, đến giai đoạn kháng chiến chống Pháp (1945-1954). Đấu tranh chống Mỹ Ngụy. Quyển sách còn cung cấp danh sách những phụ nữ Nam Bộ được phong tặng Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang, các bà mẹ Việt Nam anh hùng ở cuối quyển sách.