Hành chính nhà nước : - Phạm, Văn Hùng (Đại học Sư phạm Hà Nội, 2006)
Hành chánh nhà nước là một lĩnh vực hoạt động rất rộng và phức tạp, gắn liền với quyền hành pháp - quyền thi hành pháp luật, nhằm đảm bảo cho pháp luật của nhà nước và kỷ cương của xã hội được tôn trọng, những quyền cơ bản của công dân được thực hiện. Hành chánh nhà nước có tác động rất lớn đến sự ổn định chính trị và phát triển kinh tế xã hội của quốc gia.