Đạo đức xã hội ở nước ta hiện nay : - Nguyễn, Duy Quý (Chính trị Quốc gia, 2006)
Quyển sách " Đạo đức xã hội ở nước ta hiện nay vấn đề và giải pháp" gồm 3 phần. Phần thứ nhất các tác giả trình bày những vấn đề chung về đạo đức xã hội tác động của xã hội, kinh tế chính trị ở nước ta hiện nay đối với đạo đức xã hội. Phần thứ hai phản ánh đời sống đạo đức xã hội Việt Nam hiện nay gồm các thành phần; đạo đức cán bộ, đảng viên, công chức, thanh niên...Phần thứ ba nêu lên thực trạng, nguyên nhân suy thoái đạo đức xã hội. Phương hướng và giải pháp xây dựng đạo đức xã hội ở nước ta hiện nay.