Triết học Mác về lịch sử - Phạm, Văn Chung (Chính trị Quốc gia, 2006)
Cuốn sách " Triết học Mác về lịch sử " đề cập quá trình hình thành tư tưởng lịch sử triết học của Mác, vai trò, chức năng và ý nghĩa phương pháp luận, nhiệm vụ bảo vệ và tiếp tục phát triển tư tưởng triết học lịch sử hiện nay.