Những ý tưởng sáng tạo trong hội hoạ - Gia Bảo (Mỹ thuật, 2006)
Nội dung sách gồm 4 chương: Chương 1: Khái niệm: Chương 2: Khái niệm cơ bản về tạo hình: Chương 3: Những hướng dẫn giảng dạy về những ý tưởng sáng tạo trong hình vẽ: Chương 4: Phân tích những tác phẩm xuất sắc về ý tưởng sáng tạo trong hình vẽ.