Lịch sử văn minh thế giới : - Stavrianos, S. (Lao động, 2006)
280 bài viết được lựa chọn khác nhau trong nguồn gốc, kết cấu và dung lượng. Tư liệu chủ yếu được lấy từ những tác giả đã chứng kiến hoặc trỉa qua những sự kiện mà họ miêu tả hay từ những tài liệu, chứng cứ, thư từ hay bài tham luận. Cuốn sách không chỉ sẽ được sử dụng rộng rãi trong các chương trình học về lịch sử thế giới, mà nhiều bài viết trong sách còn là công cụ hỗ trợ cho nhiều môn học khác. Những bài học về kinh tế, địa lí, dân cư, chính phủ, thời cổ đại, châu Âu, Hoa Kỳ và khoa học được trình bày trong phạm vi rộng. Xin trân trọng giới thiệu.