Bình luận khoa học một số vấn đề của pháp luật tố tụng dân sự và thực tiễn áp dụng - Lê, Thu Hà (Tư pháp, 2006)
Cuốn sách: "Bình luận khoa học một số vấn đề của pháp luật tố tụng dân sự và thực tiễn áp dụng" giới thiệu khái quát những nội dung cơ bản của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004, giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về Bộ luật này. Trên cơ sở so sánh Pháp lệnh thủ tục giải quyết các vụ án dân sự, bạn đọc thấy được những điểm mới, mức độ tương thích cũng như khác biệt của những quy định trong Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004. Bên cạnh đó, tác giả cũng đã có sự phân tích sâu sắc cả về mặt lý luận và những khó khăn, tồn tại trong thực tiễn áp dụng.