Hỏi đáp về luật sở hữu trí tuệ - Trần, Minh Sơn (Tư pháp, 2006)
Luật sở hữu trí tuệ là một đạo luật chuyên ngành, làm nền tảng pháp lý điều chỉnh mọi quan hệ về sở hữu trí tuệ. Luật sở hữu trí tuệ khuyến khích và bảo vệ quyền sáng tạo, tạo tiền đề và cơ sở pháp lý cho việc đổi mới tổ chức, hoạt động bảo hộ sở hữu trí tuệ của nước ta theo hướng thống nhất quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ, phù hợp với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế trong giai đoạn hiện nay.