Tra cứu bộ luật tố tụng dân sự - Trần, Minh Tiến (Tư pháp, 2006)
Bộ luật tố tụng dân sự của Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam được Quốc hội khoa XI, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 15 tháng 6 năm 2004, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2005, đánh dấu một bước phát triển mới trong lịch sử pháp luật tố tụng dân sự Việt Nam. Đây không chỉ là văn bản pháp luật có trình độ pháp điển hoá cao, thống nhất cả ba loại hình tố tụng ( thủ tục giải quyết các vụ án dân sự, thủ tục giải quyết các tranh chấp kinh tế và thủ tục giải quyết các tranh chấp lao động ), mà quan trọng hơn là tạo hành lang pháp lý, đáp ứng yêu cầu giải quyết các vụ việc dân sự được chuẩn xác, nhanh chóng và kịp thời. Để giúp bạn đọc, đặc biệt là các Thẩm phán, Luật sư, những người tham gia tố tụng áp dụng thuận tiện các quy định của pháp luật tố tụng hiện hành xin trân trọng giới thiệu cuốn sách " Tra cứu Bộ luật tố tụng dân sự".