Mô hình tổ chức và hoạt động của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam : - Đào, Trí Úc (Tư pháp, 2007)
Với mục đích góp phần nghiên cứu, tổng kết để làm rõ những đặc trưng cơ bản của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đồng thời trên cơ sở đó, thiết kế mô hình Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa phù hợp với mục tiêu chính trị và các đặc điểm, điều kiện cụ thể của Việt Nam.