Tổ chức chính quyền thời kỳ phong kiến ở Việt Nam - Nguyễn, Minh Tuấn (Tư pháp, 2006)
Sách nghiên cứu mô hình tổ chức chính quyền thời kỳ phong kiến ở Việt Nam bằng phương pháp nghiên cứu liên nghành, đặc biệt từ gốc độ lý luận về lịch sử nhà nước và pháp luật là một cách tiếp cận mới, đem lại cái nhìn tổng quát về cách thức tổ chức chính quyền của cha ông ta trong lịch sử. Cuốn sách "Tổ chức chính quyền thời kỳ phong kiến ở Việt Nam" giới thiệu những đặc trưng của việc tổ chức chính quyền thời kỳ phong kiến trên cơ sở cách thức tổ chức chính quyền trung ương và địa phương. Tương ứng với từng mô hình tổ chức chính quyền, tác giả chỉ ra cơ sở của việc xuất hiện mô hình, những ảnh hưởng, cũng như bài học đối với tổ chức bộ máy nhà nước ở Việt Nam hiện nay.