(untitled) - Nguyễn, Đăng Dung (Hà Nội, 2006)
Về nguyên tắc, hiện nay muốn tồn tại mọi nhà nước đều phải là nhà nước dân chủ, quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân, mặc dù có thể là thực chất hoặc hình thức. Sự hiện diện khách quan của nhà nước đại diện buộc nhà nước phải chịu trách nhiệm một cách rõ ràng, thì cách thức tổ chức các nhà nước phải hết sức đơn giản. Chính sự đơn giản này là lý do buộc nhà nước phải tổ chức thành những cơ cấu đơn giản, trong đó mỗi cơ cấu lại phải chịu trách nhiệm về những hành vi của mình. Đó là mong muốn của tác giả được trình bày thông qua nội dung của cuốn sách này: "Nhà nước và trách nhiệm của nhà nước"
Keywords: Administrative law,Constitutional law