Dân chủ và pháp luật dân chủ : - Ngô, Huy Cương (Tư pháp, 2006)
Nhà nươc Việt Nam đang trong quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Một trong những ý tưởng lớn được thể hiện trong "Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá IX" tại đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X là xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trên nền tảng dân chủ. Tuy dân chủ không phải là khái niệm mới nhưng mục tiêu mà nó đặt ra là các vấn đề rất khos có câu trả lời xác đáng nếu không có sự nghiên cứu, tổng kết thực tiễn một cách đầy đủ và sắc sảo. Cuốn sách này giúp bạn đọc có cái nhình toàn diện và sâu sắc hơn đối với vấn đề dân chủ và pháp luật về dân chủ trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy cũng như học tập.