Pháp luật về đình công và giải quyết đình công ở Việt Nam - Đỗ, Ngân Bình (Tư pháp, 2006)
Cuốn sách "Pháp luật về đình công và giải quyết đình công ở Việt Nam" phân tích một cách có hệ thống về pháp luật đình công trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế ở Việt Nam. Cuốn sách đã chỉ rõ sự tồn tại khách quan của đình công trong điều kiện kinh tế thị trường, nêu rõ tầm quan trọng của hoạt động của hoạt động giải quyết đình công và những nội dung cần được thực hiện trong quá trình giải quyết đình công, phân tích các vấn đề lý luận cơ bản của pháp luật đình công và giải quyết đình công, đánh giá thực trạng pháp luật hiện hành về đình công và giải quyết đình công, chỉ ra những điểm hợp lý và chưa hợp lý, từ đó đưa ra kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật về đình công và giải quyết đình công trong bối cảnh kinh tế thị trường và xu thế hội nhập quốc tế ở Việt Nam.