Thể chế nhà nước của các quốc gia trên thế giới - Nguyễn, Chu Dương (Tư pháp, 2005)
Nội dung của cuốn sách tập trung giới thiệu sự hình thành và cơ cấu tổ chức bộ máy nhà nước các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (194 quốc gia và trên 50 vùng lãnh thổ), nằm trên 5 châu lục: Á, Âu, Mỹ, Phi, Đại Dương. Sau phần trình bày khái quát, về các đặc trưng cơ bản của các châu lục, cuốn sách giới thiệu về tổ chức bộ máy nhà nước của các quốc gia trong từng châu, theo thứ tự chữ cái La-tinh. Tổ chức bộ máy quản lý của các vùng lãnh thổ phụ thuộc sẽ được giới thiệu ngay sau phần giới thiệu về các chính quốc mà nó phụ thuộc. Tổ chức bộ máy nhà nước có liên quan mật thiết với nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Vì vậy, cuốn sách cũng giới thiệu một số nét khái quát về địa lý lịch sử... của các quốc gia và vùng lãnh thổ với mong muốn để bạn đọc có thêm thông tin, thuận tiện cho việc nghiên cứu, học tập. Các thông tin trong nội dung cuốn sách được cập nhật tối đa trong điều kiện có thể được.