Văn hóa pháp đình - Trần, Quốc Phú (Tư pháp, 2006)
Pháp đình có nghĩa là Toà án. Vì vậy, nói tới văn hoá Toà án là nói tới văn hoá pháp đình dưới hai phạm trù: Văn hoá vật thể pháp đình và Văn hoá phi vật thể pháp đình, vai trò và ý nghĩa của nó trong việc đề cao pháp chê, công bằng, đề cao tính dân chủ trong thực thi pháp luật mà nhân vật trọng tâm, nhân vật "điều hành" để dẫn đến công lý là Thẩm phán. Chính vì vậy, trong cuốn sách tác giả đề cập tới vài trò của Thẩm pháp trong văn hoá pháp đình.