(untitled) - Lê, Quốc Hùng (Hà Nội, 2005)
Tư tưởng chính trị - pháp lý Việt Nam là một đề tài phong phú với những đặc trưng riêng và do nhiều nguyên nhân mà từ trước tới nay chưa được nghiên cứu đúng tầm vóc và ý nghĩa của nó. Cuốn sách góp phần vào việc giới thiệu tư tưởng chính trị - pháp lý của Việt Nam qua các triều đại từ cội nguồn đến trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 với mong muốn gợi mở một đề tài nghiên cứu để trong chương trình dạy luật ở bậc cử nhân và cao học có nội dung về lịch sử các học thuyết chính trị - pháp lý Việt Nam, bên cạnh môn học về lĩnh sử các học thuyết chính trị - pháp lý trên thế giới.
Keywords: Law and society,Law; History; Vietnam