Thần đồng xưa của Việt Nam - Quốc Chấn (Nxb Thanh Hoá, 2006)
Cuốn sách " Thần đồng xưa của Việt Nam" chọn lọc và giới thiệu một số nhân vật lịch sử đã được sách ca ngợi là thần đồng. Những thần đồng nổi tiếng này có trí tuệ phát triển trước tuổi. Nhiều người chiếm lĩnh đỉnh cao nhấtcủa nền học vấn đương thời, giành được các học vị trạng nguyên, bảng nhãn và đã có cống hiến xuất sắc cho đất nước trong các lĩnh vực văn hoá , giáo dục , khoa học kĩ thuật, chính trị, ngoại giao, quốc phòng, ...