Ấn tượng Thăng Long - Hà Nội (Lao động, 2005)
Ấn tượng Thăng Long - Hà Nội là quyển sách trong đó tập hợp những bài viết có bề sâu của nghiên cứu và hệ thống khái quát về Thăng Long - Hà Nội ở nhiều lĩnh vực khác nhau; vào những giai đoạn lịch sử khác nhau; đã in thành sách hoặc trên báo, tạp chí rải rác trong mấy chục năm qua