Trí thức Việt Nam xưa và nay (Văn hóa Thông tin, 2006)
Quyển sách " Trí thức Việt Nam xưa và nay" giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của các bậc trí thức Việt Nam từ thời Lý, Trần đến nay với hơn 150 vị trí thức tiêu biểu trong các lĩnh vực: văn học nghệ thuật, giáo dục, y học, khoa học kỹ thuật, báo chí xuất bản,...