Giáo trình hóa sinh thực vật - Ngô, Xuân Mạnh (Nông nghiệp, 2006)
Trình bày khái niệm về logic phân tử của sự sống , sự trao đổi chất và năng lượng của thực vật. Cung cấp kiến thức về thành phần hóa học trong cơ thể thực vật : vitamin, enzyme, protein, nucleic acid, carbohydrate, lipid, các acid hữu cơ, các hợp chất phenol, các hợp chất hydroxy aromatic, các glycoside, tinh dầu, cao su và nhưạ gutta, các hợp chất alkaloid, các chất điều hòa sinh trưởng thực vật; cũng như những quá trình hóa sinh xảy ra trong cơ thể chúng