(untitled) - Vũ, Đình Hòa (Hà Nội, 2005)
Giới thiệu kiến thức nhập môn về lịch sử tiến hóa của cây trồng, quá trình chọn giống, vai trò và xu thế của chọn giống trong sản xuất nông nghiệp, nguồn gen trong chọn giống, các nguyên lý sinh sản , di truyền, đặc biệt di truyền số lượng. Tiếp theo là các phương pháp chọn tạo giống cơ bản, đặc thù với phương thức sinh sản: tự thụ phấn, giao phấn và sinh sản vô tính, đột biến, đa bội thể, lai xa và ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn giống. Sau cùng là những nguyên lý liên qua đến công nghậ giống, duy trì và sản xuất giống.
Chọn giống cây trồng,Di truyền và chọn giống
Keywords: Plant breeding,Plant selection; Genetics.,Genetics