Giáo dục môi trường : - Lê, Văn Trưởng (Giáo dục, 2006)
Nội dung tài liệu nhằm giúp sinh viên nghành tiểu học khi ra trường có thể khai thác nội dung kiến thức các môn học trong chương trình để tích hợp và lồng ghép giáo dục môi trường cho học sinh tiểu học, nhằm góp phần thực hiện 3 nhiệm vụ của giáo dục môi trường ở nước ta là: Nâng cao nhận thực của nhân dân đối với vấn đề môi trường qua các hoạt động giáo dục môi trường và truyền thông đại chúng. Thực hiện giáo dục môi trường trong hệ thống các trường học tư bậc Mầm Non đến Sau Đại học. Đào tạo chuyên viên khoa học và công nghệ môi trường.