Hiến pháp nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992 (Tư pháp, 2005)
Hiến pháp năm 1992 này quy định chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quốc phòng, an ninh, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, cơ cấu, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của các cơ quan nhà nước, thể chế hóa mối quan hệ giữa Đảng lãnh đạo, nhân dân làm chủ, Nhà nước quản lý.