Phòng trừ sâu bệnh hại lúa - Nguyễn, Hữu Doanh (Nhà xuất bản Thanh Hóa, 2005)
Sách được các kỹ sư nông nghiệp Nguyễn Hữu Doanh, Nguyễn Hồ Nam, Mai Xuân Thanh, Nguyễn Thế Tuấn… nghiên cứu và chắt lọc, từ đó đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các hộ nông dân trong việc theo dõi, phát hiện, phòng trừ sâu bệnh hại lúa, cách pha chế và nồng độ pha chế thuốc… Đây là một khâu rất quan trọng trong việc bảo vệ năng suất cây trồng, chất lượng của hạt lúa và sản lượng lúa thu hoạch hằng năm. Nội dung sách gồm bốn phần cụ thể: Sâu bệnh chuyển tiếp vào mạ; Các giai đoạn biến thái sâu hại ở lúa; Quan sát, phát hiện sâu bệnh và Các biện pháp phòng trừ sâu bệnh.