(untitled) - Trần, Thị Dung (Hà Nội, 1999)
Nước ta đang từng bước hội nhập vào nền kinh tế quốc tế và với xu hướng phát triển thương mại hoá toàn cầu, các doanh gia tương lai cần thiết được trang bị những kiến thức cơ bản về Tiêu chuẩn hoá và đo lường quốc tế. Hoạt động tiêu chuẩn hoá là công cụ hữu hiệu xoá bỏ các rào cản kỹ thuật, thúc đẩy thương mại trên phạm vi toàn thế giới. Để sản xuất kinh doanh có hiệu quả, vấn đề then chốt là phải đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch cụ. Vì vây, để kiểm soát được chất lượng cần phải có hoạt động đo lường. Hoạt động thương mại quốc tế đạt được sự thoả thuận về chất lượng sản phẩm, dịch vụ là dựa trên sự thống nhất của các hệ thống đo lường quốc tế và khu vực.
Keywords: Product management,Quality control