Kỹ thuật công trình trong công nghệ hoá chất và thực phẩm - Nguyễn, Bin (Đại học Bách khoa, 1998)
Công trình coi như cơ sở sản xuất (nhà máy, xí nghiệp) của các nghành công nghiệp, như chế tạo máy, hoá chất, thực phẩm ... Kỹ thuật công trình có nhiệm vụ thiết lập mối quan hệ giữa phương hướng công nghệ với cơ cấu thiết bị; việc xây dựng lắp đặt với quá trình hoạt động của công trình dựa trên nguyên lý của nhiều chuyên môn. Đó là vấn đề thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành. Kỹ thuật công trình hình thành trên cơ sở của ngành quá trình và thiết bị, có sự kết hợp chặt chẽ với công nghệ chế tạo máy, kỹ thuật an toàn, kỹ thuật môi trường và mục tiêu của kinh tế xã hội.