Giáo trình phân tích hoạt động kinh tế doanh nghiệp thương mại dịch vụ - Nguyễn, Thị Lợi (Nhà xuất bản Hà Nội, 2005)
Sách là tập hợp các vấn đề chung nhất về phân tích hoạt động kinh tế doanh nghiệp thương mại dịch vụ: cơ sở lý luận chung về phân tích hoạt động kinh tế, phân tích tình hình doanh thu bán hàng trong doanh nghiệp thương mại du lịch, phân tích tình hình mua hàng, phân tích tình hình chi phí, tình hình kết quả kinh doanh và phân phối kết quả kinh doanh, phân tích tình hình tài chính trong doanh nghiệp thương mại dịch vụ.