Giáo trình thông tin thư viện : - Nguyễn, Thị Thu Hoài (Nhà xuất bản Hà Nội, 2007)
Sách giới thiệu gồm bài mở đầu và 5 chương giúp người đọc tìm hiểu về đại cương về thư viện và thông tin học, bổ sung và xử lý tài liệu, mô tả và xử lý nội dung tài liệu, tổ chức bộ máy tra cứu và tìm kiếm tài liệu, tổ chức kho tài liệu. Cuối mỗi chương còn có câu hỏi ôn tập và bài tập giúp học sinh định hướng tối hơn về công việc mình sẽ làm trong hoạt động thông tin thư viện.