Danh từ Nông nghiệp : - Oe, Reizaburo (Khoa Nông Nghiệp - Đại học Cần Thơ, 1997)
Đây là một thư mục thuật ngữ quý về nông nghiệp. Tuy nhiên, từ ngữ lại được sắp xếp theo thứ tự mẫu tự theo Anh ngữ nên đôi khi ghây bật tiện cho độc giả người Việt. Vì thế, trong quyển mới này các từ Việt ngữ và Nhật ngữ được sắp xếp theo thứ tự chữ cái để độc giả dễ tra cứu mục tiếng Anh hay tiếng Việt.