Hạt gạo, hạt của sự sống - Jeanguyt, Michelle (CIRAD, 2005)
Tập hợp những tài liệu liên quan đến lịch sử nghề trồng lúa trên thế giới, quá trình hình thành và phát triển của các hệ thống canh tác lúa. Mối quan hệ giữa lúa gạo với các nền văn hóa, với tôn giáo, tín ngưỡng của các dân tộc. Dự báo xu thế phát triển nghề trồng lúa và vị trí cây lúa trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa.