Chọn lọc và hướng dẫn giải bài tập di truyền học - Đỗ, Lê Thăng (Giáo dục, 2007)
Sách bao gồm 16 chương và được chia làm 3 phần: Tóm tắt cách giải, trong đó hướng dẫn cách nhận biết quy luật di truyền hoặc suy luận để tìm ra cơ chế cho những tình huống phổ biến nhất từ khi kết quả thu được trong các thí nghiệm cụ thể; Bài tập mẫu, trong đó trình bày các bài tập điển hình và các lập luận để giải quyết vấn đề; Bài tập tự giải, gồm các bài tập đã được chọn lọc, giúp cho người học vận dụng kiến thức vừa học được và phát triển tư duy.