Giáo trình bảo quản nông sản - Nguyễn, Mạnh Khải (Giáo dục, 2005)
Trình bày những kiến thức cơ bản về tổn thất sau thu hoạch, đặc điểm của nông sản, sinh lý hoá sinh của nông sản, môi trường bảo quản nông sản, dịch hại nông sản từ đó đề ra các biện pháp hữu hiệu về bảo quản (nguyên lý, phương pháp, bao gói, kho bảo quản và quản lý chất lượng nông sản).