Một số vấn đề sinh thái nhân văn ở Việt Nam - Lê, Trọng Cúc (Nông Nghiệp, 1995)
Sách đề cập đến những vấn đề tiếp cận sinh thái nhân văn, văn hóa xã hội và môi trường, ô nhiễm môi trường, phục hồi và quản lý đất suy thoái, đánh giá tác động môi trường.