(untitled) (Hà Nội, 2005)
Gồm những mẩu chuyện được biên soạn dựa theo những lời kể của các nhân chứng lịch sử đã có dịp tiếp xúc với Bác Hồ, những đoạn trích từ các cuốn hồi ký, nhật ký, các bài viết sinh động về tác phong, ứng xử linh hoạt, khôn khéo, tài giỏi của người chiến sĩ cách mạng những năm ở nước ngoài, Người tổ chức và lãnh đạo cách mạng Tháng Tám và khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam mới, bảo vệc chèo lánh con thuyền cách mạng Việt Nam đi tới đích cuối cùng là độc lập dân tộc, dân sinh hạnh phúc, quyền tự do
Keywords: Presidents; Anecdotes; Vietnam (Democratic Republic)