Triển khai chiến lược kinh doanh = - Aaker, David A. (Trẻ, 2005)
Nội dung quyển sách tập trung theo bốn chủ đề. Thứ nhất là phương pháp phân tích môi trường kinh doanh. Hoạch định chiến lược đòi hỏi phải nhìn ra bên ngoài để cảm nhận và ứng phó với những thay đổi, những chiều hướng kinh doanh mới. Thứ hai là lựa chọn thế cạnh tranh lâu dài gọi tắt là SCA. Thứ ba là quyết định đầu tư, cần phải biết lựa chọn thời điểm khi nào thì đầu tư khi nào thì giải tư, ở mức độ nào. Cần phải biết vạch ra những phương hướng phát triển...Thứ tư là thực thi chiến lược, nói về phần tương tác giữa tổ chức và chiến lược sự triển khai một hệ thống kế hoạch và giới thiệu một số mẫu biểu kế hoạch.