1% thay đổi sẽ thay đổi tất cả : - Thomas, Lee (Từ điển Bách khoa, 2006)
Nội dung quyển sách gồm 4 phần. Phần thứ nhất tiến tới những vị trí cao hơn việc thiết lập mục tiêu và đặt kế hoạch. Phần thứ hai phát hiện và tận dụng khả năng tiềm ẩn trong con người. Phần thứ 3 tìm lại thời gian đã mất, sáng tạo thời gian và quản lý thời gian. Phần thứ tư làm chủ cuộc sống chính mình tự khống chế và tự điều chỉnh. Tóm lại điều mà cuốn sách này đề cập đến là những mô típ hành động và kiểu suy nghĩ tiêu cực có ở rất nhiều người, mỗi một chủ đề chia thành 3 phần. Đầu tiên phải hiểu rõ những mô típ hành động và kiểu suy nghĩ dẫn dắt chúng ta hoàn toàn đi ngược lại với những nguyện vọng là gì, đồng thời tìm ra tại sao không thể làm rõ các nguyên nhân của kiểu mô típ này, sau đó phải làm rõ làm thế nào để lựa chọn một số phương án tốt hơn và tiến hành thực hiện có hiệu quả.