48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực (Trẻ, 2006)
Nếu không biết rõ chiều hướng sự việc, tốt hơn bạn không nên thử. Những nghi ngờ và do dự sẽ ảnh hưởng đến hành động của bạn. Nhút nhát là nguy hiểm, chẳng thà xuất chiêu thật táo bạo. Bất cứ lỗi nào lỡ phạm trong lúc táo bạo sẽ được dễ dàng sửa chữa bằng mức táo bạo cao hơn. Người nào cũng thán phục kẻ táo bạo, không ai tôn vinh đứa nhút nhát. Đó là một trong số 48 nguyên tắc chủ chốt cho quyền lực mà nội dung cuốn sách trình bày.