Nhiệt động lực học : - Nguyễn, Quang Học (Khoa học Kỹ thuật, 2007)
Nội dung cuốn sách gồm các phần : Phương trình trạng thái, Nguyên lý I của nhiệt động lực học, Các chu trình, Nguyên lý II của nhiệt động lực học, Entropy, Phương pháp hàm nhiệt động lực học, Nhiệt động lực học về một số hệ vật lý. Nguyên lý III của nhiệt động lực học, lý thuyết nhiệt động lực học về cân bằng và Sự chuyển pha