Các phương pháp đúc đặc biệt - Nguyễn, Hữu Dũng (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Giáo trình cung cấp cho bạn đọc một số phương pháp đúc đặt biệt hiện đang được áp dụng rộng rãi ở Việt Nam. Đúc đặt biệt gồm hai loại công nghệ đặc biệt: Đặc biệt về nguyên liệu và công nghệ làm khuôn có thể kể đến khuôn mẫu chảy, khuôn mẫu cháy, khuôn vỏ gốm, khuôn làm theo phương pháp A, N,D,C,CO2; Đặc biệt về cách điền đầy và tạo hình vật đúc đó là đúc áp lực cao, đúc áp lực thấp, đúc kháng áp, đúc ly tâm, đúc hút chân không, đúc bán lỏng....