Câu đố tục ngữ ca dao Việt Nam (Thanh niên, 2005)
Nội dung quyển sách chia làm 3 phần : Tục ngữ, ca dao, câu đố. Ở mỗi phần, nội dung đều đề cập đến những giá trị văn hoá rất đời thường của ông cha ta.Ví dụ câu đố về tự nhiên lịch sử, về hoa quả, tục ngữ đề cập đến cách ăn mặc, nghề nghiệp, yêu ghét....Ca dao đề cập đến các chủ đề về tình cảm gia đình, phong tục, công việc, lao động, văn hóa...